Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
HomeTin tức chungThông xe kỹ thuật Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên

Thông xe kỹ thuật Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên

(Chinhphu.vn) – Sáng nay (18/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và cắt băng tại Lễ thông xe kỹ thuật Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên.

Được thực hiện bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên có tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 11/2009 với tổng chiều dài gần 64 km đi qua 3 địa phương là Hà Nội (23,8 km), Bắc Ninh (8,2 km) và Thái Nguyên (31,8 km). Quy mô bề rộng nền đường là 34,5 m với 4 làn xe chạy và 2 làn dừng khẩn cấp được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc.

Dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, đồng thời là một trong 7 tuyến đường cao tốc hướng tâm về Thủ đô Hà Nội.

Dự án đi vào sử dụng sẽ góp phần giảm ách tắc, giảm thời gian và chi phí vận chuyển, nâng cao tốc độ chạy xe; đặc biệt sẽ đẩy mạnh giao thương giữa Hà Nội với các tỉnh lân cận, phục vụ thu hút đầu tư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đây là đường cao tốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên và các địa phương vùng Việt Bắc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt biểu dương Bộ GTVT, UBND thành phố Hà Nội, UBND các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và các nhà thầu xây dựng, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để hoàn thành dự án với chất lượng cao.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, các đơn vị thi công, tư vấn cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục còn lại nhằm sớm đưa toàn bộ công trình vào khai thác hiệu quả, đồng bộ; yêu cầu các địa phương Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên quan tâm rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch để phát huy được hết lợi thế của Quốc lộ 3 mới cũng như chăm lo tốt đời sống, giải quyết việc làm cho người dân tái định cư của Dự án… Đồng thời, tiếp thu và phát huy những kinh nghiệm quý báu tích lũy được trong quá trình xây dựng Dự án để triển khai thêm nhiều công trình giao thông có tầm cỡ với giá thành rẻ hơn, chất lượng tốt hơn, thi công nhanh hơn.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng cảm ơn Chính phủ, nhân dân Nhật Bản đã ủng hộ và tài trợ vốn cho Dự án. Dự án được hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, ghi dấu ấn tốt đẹp của tình hữu nghị giữa hai nước.

Nguyễn Hoàng

BÀI VIẾT KHÁC

Thông báo bán 31 trạm BTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI